A Free Template from Joomlashack

A Free Template from Joomlashack

แบบสำรวจ

ท่านกำลังใช้ระบบปฏิบัติการ (OS) อะไรอยู่ ?
 

Search

ผู้เข้าเว็บขณะนี้

เรามี 67 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

JComments Latest

  • kraken ссылка : https://krakenn14.net/ кракен сай...
  • Thanks for fіnally wгiiting about >%blog_title%
  • Wikiromandie.Org: https://Wikiromandie.org/index.p...
  • Mmatycoon.info: https://mmatycoon.info/index.php/U...
  • https://dzhenerik-dapoxetine-kupit.ru
ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2014 เวลา 05:34 น.

 
 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
 

          เนื่องจากโอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระประชวร เราพสกนิกรซึ่งได้อาศัยร่มเงาพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อม เราได้อยู่เย็นเป็นสุขในพระราชอาณาจักรก็เพราะพระบารมีของพระองค์ท่าน ซึ่งการประชวรคราวนี้ เท่าที่ได้ทราบจากสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เมื่อวันประสูติของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช   ที่สมเด็จฯ ท่านทรงรับสั่ง ในตอนแรก พระอาการของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นที่น่าวิตกมาก เพราะนอกจากจะประชวร ด้วยไข้หวัดใหญ่แล้ว ยังมีโรคเกี่ยวกับพระหทัยไม่ค่อยจะดี ซึ่งอาจจะหยุดเต้นไปเมื่อไรก็ได้ แต่ด้วยความสามารถของบรรดาหมอทั้งหลาย ก็ถวายการรักษาพยาบาลจนกระทั่งพระอาการดีขึ้น

 

          ในวันนั้น สมเด็จพระบรมราชินีนาถได้รับสั่ง ทรงบอกข่าวว่า ขณะนี้พระอาการดีขึ้น ทรงเสด็จดำเนินได้ ทรงเสวยพระกระยาหารได้บ้าง แต่บรรดานายแพทย์ทั้งหลายมีความประสงค์จะให้พระองค์ได้ทรงพักผ่อนพระอิริยาบถเพื่อความสมบูรณ์ของพระวรกาย

 

    ดังนั้น ในโอกาสนี้ที่เราได้มาบำเพ็ญบุญกุศล ได้ฟังเทศน์และได้นั่งสมาธิ และได้ถวายผ้าป่าเพื่อบำรุงพระศาสนา ขอให้ทุกท่าานจงตั้งจิตอธิษฐาน อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลอันนี้ให้แก่เจ้ากรรมนายเวร ซึ่งอาจจะมีส่วนที่ทำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของเราได้เกิดมีอาการทรงพระประชวรขึ้นมา แล้วก็ให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายเหล่านั้นได้รับส่วนบุญส่วนกุศลที่เราอุทิศให้    แล้วช่วยดลบันดาลให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

 

 

          และด้วยอำนาจแห่งบุญกุศลที่เราได้บำเพ็ญครั้งนี้  จงเป็นพลวปัจจัยมีอำนาจสามารถที่จะช่วยดลบันดาลให้พระอาการประชวร นั้นหายไปโดยเด็ดขาด โดยเร็วไว เพื่อพระองค์จะได้ทรงมีพระสุขภาพพลานามัยอันเข้มแข็ง จะได้ทรงประกอบกิจเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาราษฎร์ และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรเป็นที่พึ่งของพสกนิกร ขอให้พระองค์จงทรงพระชนมายุยืนนานเพื่อความสุขของพสกนิกรสืบต่อไป

 


 


แก้ไขล่าสุด ( วันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2014 เวลา 06:05 น. )
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

 

Joomla 1.5 Templates by Joomlashack